Các tiêu chí đánh giá bếp từ loại nào tốt

Bếp từ đang là một trong những loại bếp được ưa chuộng trên thị trường tiêu thụ hiện nay. Do nó có nhiều những ưu điểm vượt trội nên được nhiều khách hàng tin sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ để khách hàng có thể lựa chọn loại bếp phù hợp. Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn bếp từ loại nào tốt thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Mặt kính
Tiêu chí đầu tiên để đánh giá xem bếp từ loại nào tốt là mặt kính của bếp. Mặt kính là bộ phận phía trên của bếp, là nơi đặt nồi đun nấu. Bạn nên lựa chọn những dòng bếp sử dụng mặt kính có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực, tản nhiệt tốt. Do mặt kính là nơi đặt trực tiếp nồi nấu lên nên cần phải có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt để tránh tai nạn xảy ra trong quá trình đun nấu. 
Hơn nữa, mặt bếp còn là bộ phận bảo vệ cho các linh kiện bên trong bếp nên nếu mặt bếp không có khả năng chịu áp lực lớn, khi bị nứt vỡ sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong và nguy hiểm đối với người sử dụng. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên chọn loại bếp có mặt kính dày. Vì mặt kính dày chưa chắc đã chịu lực tốt. Hơn nữa mặt bếp quá nặng sẽ gây khó khăn trong quá trình lắp đặt cũng như khi phải di chuyển bếp. Bạn nên chọn mặt kính tản nhiệt tốt vì như vậy sẽ giúp bếp nhanh nguội, tránh gây bỏng khi vừa đun nấu xong.

Nguyên lý hoạt động
Khi lựa chọn bếp từ, bạn nên lựa chọn loại bếp chạy bằng dòng điện fuco. Đây là dòng điện đi qua cuộn dây nhiễm từ được đặt ngay dưới mặt kính, tiếp xúc với nơi đặt nồi nấu. Khi bếp hoạt động, cuộn dây này sẽ làm cho đáy nồi nấu bọ nhiễm từ và sinh nhiệt để nấu chín thức ăn. Do không có lửa được sinh ra nên bếp sử dụng nguyên lý hoạt động như vậy vô cùng an toàn, tránh bị bỏng, tránh bị thiếu khí hay bếp bị tắt khi có gió quạt thổi vào. Khi lựa chọn bếp từ, bạn cũng nên lựa chọn nồi nấu nhiễm từ để nấu. Bếp sẽ tự động nhận dạng đáy nồi khi hoạt động. Nếu nồi không phải là nồi nhiễm từ, bếp sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn biết. Và sau khoảng 2 đến 3 phút, nếu bạn vẫn không thay nồi mới thì bếp sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cũng như tránh lãng phí điện năng.

Nhu cầu đun nấu của gia đình
Một tiêu chí nữa để đánh giá xem loại bếp từ nào tốt là sự phù hợp với gia đình bạn. Tiêu chí này tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của từng gia đình. Bởi hoàn cảnh cũng như mục đích sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau, nên sẽ đánh giá độ tốt của mỗi loại bếp khác nhau.
 

Xem thêm bài viết: http://huongdantapthehinh.com/blog/235
13/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan