Chuyện vụ án: kẻ giết con - bị trừng phạt

Nguyễn Đức Điền, 26 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Tài quê ở xã Bình Phủ, huyện Thạch Thất- Hà Nội, hai người kết hôn có sự thỏa thuận, ăn ở với nhau sinh được một con gái đặt tên là Nguyễn Thị Tuyết Mai- Cháu Tuyết Mai 6 tháng tuổi, bụ bẫm, ngoan, được mọi người yêu mến.
- Theo kết luận của cuộc điều tra thì Nguyễn Đức Điền sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ không hòa thuận luôn đánh chửi nhau. Bố đẻ của Điền là ông Nguyễn Đức Trường thường ít thống nhất với Điền trong sinh hoạt gia đình- Chị gái Điền ghẻ lạnh với em dâu (vợ Điền) tới mức dẫn Điền thù ghét cả mọi người trong gia đình. Đối với vợ là Nguyễn Thị Tài mặc dù đã có một con chung, nhưng thỉnh thoảng vợ chồng va chạm trong lối sống, Điền cho rằng vợ mình không có tình cảm, ương ngạnh, đứng về phía mọi người trong gia đình không nghe theo Điền.
Với tâm trạng như vậy nên Nguyễn Đức Điền phát sinh tiêu cực, muốn quyên sinh và chết phải mang theo cả đứa con đi theo, thực hiện ý đồ dó, Điền chuẩn bị một con dao nhọn vào buồng trước và biết rằng thế nào vợ cũng bế con vào. Khoảng 18 giờ tối chị Tài (vợ Điền) bế con vào buồng đưa cho Điền bế để chị đi nấu cơm.
Hai bố con nằm một lúc, Điền bỏ mặc con nằm trong giường, xuống bếp nói với chị Tài:
- Anh có câu chuyện muốn nói với em.
Chị Tài đang nấu cơm, biết tính chồng, bực bội trả lời:
- Tôi không có điều gì nói cả.
Hai người lời qua tiếng lại, Điền khuyên vợ đại ý vợ chồng chung sống với nhau phải có tình cảm. Do không được vợ đáp ứng bằng những lời lẽ dịu dàng, Điền nổi khùng đe dọa.
- Thế thì mày phải sống cô đơn.
Chị Tài đáp lại:
- Con tôi có, tôi việc gì phải chịu sống cảnh cô đơn.
Thế là Điền bỏ lên nhà trên vào buồng, chặn cửa lại lên giường dùng dao nhọn dài 20cm đã chuẩn bị sẵn đâm cháu Nguyễn Thị Tuyết Mai trúng bụng, lòi ruột, sau tiếng kêu thét, cháu Mai bị chết ngay tại chỗ. Trước cái chết của con do y gây ra, Điền dùng dao tự đâm vào bụng mình một nhát, nhưng vết thương không gây nguy hiểm, sau đó được cấp cứu đã thoát chết.
Vụ án Nguyễn Đức Điền can tội giết con một cách dã man, tàn bạo đã gây xúc động cho tất cả mọi người. Hành vi giết người của Điền đã bị truy tố và Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xử y 5 năm tù về tội giết người.
Thông qua vụ án này thấy rằng; nguyên nhân dẫn đến tội phạm là do mâu thuẫn cha mẹ và con cái, vợ chồng không được giải quyết tốt. Trách nhiệm chính vẫn là do bị cáo bởi tính chất cục cằn, tàn bạo đã giết con mình cần được coi là tội ác, phải được xử lý nhưng đối với người vợ và cha mẹ cũng rút ra được một bài học xót xa trong quan hệ xử sự trong gia đình.
NGUYỄN TIẾN ĐẠM - Báo phụ nữ Hà Nội – Năm thứ sáu số 19 (107) ra ngày 20-10-1991
 
 
26/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *