Dân số mọi miền

Mô hình tuyên truyền kết hợp với dịch vụ kế hoạch hóa gia đình được UBDS tỉnh sắp xếp hợp lý.

■ Hà Tây: Huyện Mỹ Đức tập huấn cán bộ chuyên trách dân số

Để dự án quốc gia về dân số đạt hiệu qủa cao, UBDS-KHHGĐ tỉnh Hà Tây phối hợp với Trường Trung học y tế tỉnh tổ chửc lớp tập huấn: cán bộ chuyên trách dân số cơ sở cho huyện Mỹ Đức. Cán bộ dân số ở cơ sở của 23 xã và một số huyện lân cận đã tham dự lớp học trong thời gian 10 ngày.

Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý hoat động của cộng tác viên. Kết quả: 16/36 học viên đạt loại giỏi (chiếm 62,3%).

HOÀNG DIỆU HƯƠNG

■ Cao Bằng: 2 tháng đầu năm có 6.040 cập vợ chồng áp dụng các phương pháp tranh thai hiện đại

Mô hình tuyên truyền kết hợp với dịch vụ kế hoạch hóa gia đình được UBDS tỉnh sắp xếp hợp lý với từng địa bàn cơ sở, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân trong thực hiện kế hoạch hóa gia đình. 2 tháng đầu năm 2000, toàn tỉnh đã có 6.040 cặp vợ chồng lựa chọn và sử dụng mới các biện pháp tránh thai hiện đại. Trong đó có 69 ca đình sản nữ, 1.238 cặp sử dụng vòng tránh thai, 2.343 người dùng thuốc tránh thai, 17 người dụng thuốc tiêm tránh thai.

Các huyện, thị đạt hiệu quả cao là Hòa An, Bảo Lạc và Quảng Hòa.

KHÁNH DUY

■ Thừa Thiên - Huế: Huyện Phong Biền hạ tỉ lệ sinh

Vừa qua, UBND huyện, ủy ban Dân số - KHHGĐ huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huể) đã tiến hành tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 1999, triển khai đợt I chiến dịch truyền thông năm 2000. Đây là năm huyện Phong Điền có mức giảm sinh cao nhất so với các năm: năm 1999 tỉ suất sinh là 23,19%, năm 1998 là 20,65%, nhưng đến năm 1999 tỉ suất sinh chỉ còn lại 17,28%.

ĐINH MẪN

■ Bắc Ninh: Xây dựng hơn 1.000 CLB dân số

Bắc Ninh đã xây dựng hơn 1.000 CLB dân số với nhiều hình thức phong phú, trong đó có 225 CLB phụ nữ không sinh con thứ 3, 16 CLB tiền hôn nhân, 77 CLB nông dân hạnh phúc… Các CLB này góp phần làm giảm tỉ lệ phát triển dân số của tỉnh xuống còn 1,2%. Toàn tỉnh hiện có 436 cụm dàn cư, 612 cơ quan, đơn vị không có người sinh con thứ 3.

HOÀNG TUẤN

VỀ LỚP LUYỆN THI “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA"

Hơn một năm qua, cuộc thi: “Đường lên đỉnh Olimpia” (phát sóng trên VTV3 - Đài truyền hình VN) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

“Đường lên đĩnh Olimpia" kết thúc để lại niềm tiếc nuối trong không ít người, nhất là các bạn học sinh.

Trong tương lai cuộc thi được tiếp tục tổ chức là mong muốn của Báo GĐ&XH cũng như của tất cả độc giả gần xa. Vì thế ở số báo 13 (62) chúng tôi mới có thông báo về việc tổ chức lớp luyện thi “Đường lên đỉnh Olimpia". Hẳn bạn đọc quan tâm cũng đoán ra: số báo ra đúng ngày 1/4 (Ngày thế giới nói dối). BBT chúng tôi mong muốn mang đến niềm vui... nho nhò cho quí độc giả. Còn về cuộc thi, chúng ta hãy cùng... chờ đợi. Chúc độc giả hạnh phúc, tiếp tục chinh phục “đỉnh Olimpia" cùa riêng mình!!        

GĐ&XH

10/04/2016 , Báo GĐ & XH Số 14 (63)/2000 – Nhóm PV GĐ&XH

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *